Tượng gỗ Di Lặc mùa tết

Mỗi mùa tết cận kề là các làng nghề tượng gỗ lại không ngừng vang lên những tiếng lách cách của việc đục gỗ cho kịp mùa hàng tết. Trong cả một năm dài thì những tháng cuối năm là bận rộn nhất đối với những làng nghề gỗ này. Tượng gỗ không phải là dòng hàng buôn bán chạy quanh năm, khách hàng thường chọn mua nhiều nhát vào khoảng 1 tháng trước tết để kịp trưng bày kịp cho một năm mới. 

Trong đó loại tượng được chọn lựa nhiều nhất đó là tượng gỗ Di Lặc. Vì sao lại có sự chênh lệch như vậy. Như chúng ta biết, Phật Di Lặc là biểu tượng của hạnh phúc viên mãn và đầy đủ với nụ cười nội tâm mạnh mẽ có thể lấy đi những nỗi buồn của người nhìn ngắm nụ cười ấy.

tuong go di lac


Tượng gỗ Di Lặc được chế tác với nhiều kích thước, loại gỗ và hình tượng khác nhau. Ban đầu tượng không mang ý nghĩa về tiền tài và may mắn tài chính mà đơn thuần là thờ hình tượng của vị Phật thứ 5 trong phật giáo, nhưng sau này hình tượng Phật Di Lặc được mô phỏng theo hình tượng Bố Đại Hòa Thượng với hình dáng mập mạp, miệng cười ăn nói có đôi chút tùy hứng đi khắp thế gian. 

Sau này khi chế tác tượng gỗ Di Lặc, dân gian thêm vào các vật phẩm phong thủy như bao tiền, tiền vàng, thỏi vàng, gậy như , bình hồ lô ... với mong ước về sự giàu sang tài lộc; kết hợp cùng tùng và đào tiên đề trừ tà và cầu sức khỏe trường sinh . Hình tượng Phật Di Lặc khá phố biển tại Trung Quốc đặc biệt đất nước này có khả nhiều công trình lớn tầm cỡ thế giới về Phật Di Lặc.Nụ cười Tượng gỗ Di Lặc còn được gọi là Mùa xuân Di Lặc vì Phật sinh vào mùa xuân nên luôn đem tới sự tươi tắn cho một năm mới đến.
DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến