Tượng gỗ Di Lặc

Các tác phẩm điêu khắc tượng gỗ Di Lặc đẹp là một trong những hình tượng phổ biến thuộc niềm tin Phật Giáo trong sách sử Phật Giáo, là biểu trưng cho sự viên mãn sự vui vẻ của con người. Phật Di Lặc còn được biết đến qua những cái tên dân dã, gần gũi như: Phật cười, Phật bụng bự, Phật Mập …Hình Tượng gỗ Di Lặc hiện nay đang là một sự chọn lọc của đông đảo mọi người. Không khó để bắt gặp hình tượng  Phật Di Lặc với nụ cười rạng rỡ, thân hình mập mạp và tướng ngồi thoải mái, thong dong tự tại được trưng bày trong các hộ gia đình, trong các chùa chiền, một số địa điểm công cộng và đặc biệt là ở một số địa danh nức danh.

tuong go di lac


Người ta tin rằng, đặt Tượng gỗ Di Lặc trong nhà sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc, sự sung túc, khỏe mạnh và đem tới lòng tốt.Để tăng thêm sự gần gũi của Tượng gỗ Di Lặc, các tượng Phật được trưng trong nhà thường được làm bằng các loại gỗ quý như Nu, Hương, Cẩm, Lai …Ngày nay hình Tượng gỗ Di Lặc được biết đến với nhiều biểu tượng và ý nghĩa khác nhau, do đó khi chọn mua tượng và đặt tượng trong nhà cần lưu ý phong thủy để mang lại vận may và bình an cho gia đình.
[img]http://i.imgur.com/iwu4oip.jpg[/img]
Gắn liền với Những mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp là 5 hoặc 6 tiểu đồng đang chơi đùa xung quành, đứa nhéo tai, đứa véo mũi, đứa xoa đầu, đứa thì chơi đùa xung quanh. Thoạt nghĩ đây là một hình ảnh hỗn độn nhưng mặc dù bị các tiểu đồng làm phiền nhưng Đức Phật Di Lặc vẫn cười vui vẻ. Ý nghĩa tượng Di Lặc chơi cùng với trẻ nhỏ là cầu mong con đàn cháu đống, sinh sôi nảy nở, lúc nào cũng khỏe mạnh vui tương mang bình an đến cho gia đình. Tượng nên được trưng bày ở gian phòng khách hoặc hoặc nơi tập trung nhiều thành viên gia đình thường xuyên quây quần bên nhau nhất.
Người xưa quan niệmtin tưởng rằngcó niềm tin trong túi oải của Phật Di Lặc gồm vô số của cải, tượng trưng cho cuộc sống giàu sang, vượng khí. Hoặc tượng Phật sẽ đi cùng với các hình tượng Đồng tiền vàng, thỏi vàng ….Đặt tượng ở góc đông nam để cầu thịnh vượng hoặc phía Bắc ở nơi làm để cầu thăng tiến.
-----------
TƯỢNG GỖ MỸ NGHỆ HƯNG THỊNH
138 Nguyễn Hữu Dật, Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
HOTLINE: 0982 299 239
DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến