Tượng Phật Di Lặc Gỗ Gốc Cây

Không ai có thể phủ nhận được sức nóng của thị trường tranh - tượng gỗ vào mỗi dịp cận tết như thế này. Hầu hết các xưởng mộc đều phải gia tăng sản xuất thêm ban đêm để còn kịp hàng bán tết do nhu cầu tăng cao.  Trong số các loại tượng gỗ được ưa chuộng thì tượng gỗ Di Lặc là một trong những sản phẩm bán chạy nhất, đặc biệt là tượng gỗ Di Lặc từ gỗ gốc cây.


Lý giải lý do tại sao lại yêu thích dạng tượng gốc cây như thế này đến vậy, nhiều người cho biết đó là do cái tính "ĐỘC" của nó. Độc ở đây không có nghĩa là độc dược mà là độc đáo, độc nhất. Không thể có những khúc gốc giống nhau như một, hơn nữa là những gốc đã lũa ngoài tự nhiên. Mỗi gốc mỗi nét tạo nên cho tượng gỗ Di Lặc mỗi pho lại là một sự khác biệt. thậm chí ngay cả may mắn tìm được hai gốc cây tương đương nhau thì cũng chưa chắc tượng làm ra giống nhau. Người ta nói chơi tượng gỗ Di Lặc gốc cây cũng phải tùy duyên ai may mắn thì rước được tượng đẹp, mấy anh còn lại thì chỉ còn biết ngậm ngùi tiếc nuối mà thôi.


tuong go di lac goc cay


Tượng gỗ Di Lặc bằng gỗ gốc cây có tốt không?

 

Về chất lượng tượng gỗ Di Lặc từ gỗ gốc cây thì có lẽ là chẳng còn phải chê nữa. Một gốc cây được mài giũa trong tư nhiên với nắng và gió thì chắc hẳn những phần yếu kém nhất sẽ bị loại ra chỉ còn lại phần gỗ lõi cứng cáp nhất ở lại. Chính vì vậy mà độ khó khi làm tượng cũng cao hơn và thợ cần có tay nghề cao hơn mới làm được. Do vậy giá thành của tượng gỗ Di lặc gốc cây sẽ cao hơn những kiểu đục khá một chút, giao động giá là rất cao và có thể từ vài triệu vài chục cho tới vài trăm triệu. 

Thú chơi tượng gỗ ai lỡ mê thì khó mà bỏ được, nhiều người còn chẳng thể biết tại sao mình lại thích chơi tượng gỗ đến thế, chung chung lại là chỉ nhìn thấy và thích thôi chứ giải thích thế nào được. Vài người sành chơi cho hay, mỗi dịp gần tết là mấy anh em hay chơi gỗ cùng nhau lại mời tới nhà chơi để khoe những chiến tích mới mang về được, rồi thì rỉ rả cùng nhau chuyện tượng gỗ này đẹp tượng gỗ kia đẹp. Câu chuyện hôm ấy có lẽ cũng chỉ là nói về gỗ mà thôi, không phải là bàn về những giá trị vật chất mà là câu chuyện của đam mê, câu chuyện tinh thần sâu sắc. DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến