Ý nghĩa tượng gỗ đẹp: Cóc thiềm thừ

Khi đi ăn hoặc tới các cửa hàng chúng ta thường thấy những người ở đây trưng bày tượng gỗ đẹp cóc thiềm thừ trước cửa nhà với hướng quay mặt ra ngoài. Đây là linh vật phong thủy được coi là có khả năng giữ tiền tài cho nơi kinh doanh và tránh kẻ gian lợi dụng điểm yến để công kích.

Đây là con cóc đặc biệt vì nó chỉ có ba chân và có biệt tài nhả ra tiền. Theo truyền thuyết, cóc ba chân vốn là yêu tinh, được ông tiên Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính, đi khắp nơi nhả tiền giúp người nghèo. Về sau, người đời tôn xưng là con vật quý biểu tượng cho vượng tài từ đó người ta trưng tượng gỗ đẹp cóc thiềm thừ để mang may mắn về.

Vị trí tốt nhất để đặt tượng gỗ đẹp cóc ngậm đồng tiền là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác…

Tuong go dep coc thiem thu
Tượng gỗ đẹp Thiềm Thừ khi "thỉnh" về cũng cần làm thủ tục "khai quang điểm nhãn" tương tự như Tỳ Hưu, tuy nhiên vẫn có chút khác biệt. Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ nên có mình gia chủ. Thiềm Thừ sau khi được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi "phù hộ" cho người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh là vì lí do này.


Không nên đặt tượng gỗ phong thủy Cóc ngậm tiền trong phòng ngủ hay nhà bếp, phòng tắm. Vì như vậy thay vì mang tài lộc đến cho gia chủ, Tượng gỗ đẹp Cóc thiềm thừ sẽ trở nên hung giữ, thu hút khí xấu về vận rủi và sẽ tàn phá năng lượng tốt trong nhà. Cũng nên tránh đặt tượng gỗ phong thủy Thiềm Thừ sát cửa chính vì nó có ý nghĩ là đem tiền bạc ra khỏi nhà.
DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến