Vì sao tượng Di Lặc gỗ hương được nhiều người ưa chuộng?

Nếu có dịp vào một tiệm bán đồ gỗ thì chắc chắn một điều rằng bạn sẽ gặp rất nhiều các sản phẩm gỗ được làm từ gỗ hương như: bàn ghễ gỗ hương, tượng gỗ hương, tủ gỗ hương, giường gỗ hương và rất nhiều vật dụng bằng gỗ hương khác. 

Gỗ hương là loại gỗ nhóm 1 quý hiếm có giá trị kinh tế cao và được nhiều người chọn lựa. Tùy từng vùng miền có cách gọi khác nhau về loại gỗ này như hương đá, dáng hương, hương nghệ, đinh hương, gỗ hương Gia Lai, hương Lào... Gỗ hương có màu vàng đỏ hoặc nâu đỏ đặc trưng, mùi thơm nhẹ, trong gỗ có chứa tinh dầu sử dụng lâu gỗ sẽ có màu sậm hơn. Gỗ hương có nhiều ưu điểm tự nhiên như chất gỗ đẹp, thớ gỗ nhỏ, mịn và dai nên được sử dụng khá nhiều trong chế tác các sản phẩm thủ công mỹ nghệ có độ tinh xảo cao như: tượng Di Lặc gỗ hương, tượng Quan Công gỗ hương, tượng Tam Đa gỗ hương... rất đẹp.

tuong go di lac
Tượng Di Lặc ngũ quỷ Gỗ Hương

Khi nhắc đến các sản phẩm tượng gỗ đẹp từ gỗ hương chắc chắc phải kể đến hình tượng Phật Di Lặc mà nhiều người vẫn thờ như một vị thần tài trong nhà. Phật Di Lặc với nụ cười tươi tắn được dân gian xưng tụng là vị Phật có nụ cười hạnh phúc nhất thế gian, biểu trưng cho sự no đủ và an nhiên trong cuộc sống. Hình ảnh Phật Di Lặc trong điêu khắc gỗ được chế tác theo hình tượng Bố Đại Hòa Thượng - một vị tu trì có rất nhiều nét đặc biệt: thân hình mập mạp, trang phục tùy tiện, áo vải phanh hở bung, đi đứng ăn nói không câu nệ tiểu tiết. Phật Di Lặc có nhiều hình tượng khác nhau như Di Lặc đứng, tượng gỗ Di Lặc ngồi cành đào hoặc gốc tùng, Tượng Gỗ Di Lặc kéo bao tiền, Tượng Di Lặc ngũ quỷ hoặc lục căn... Nhờ sự đa dạng về hình tượng cũng như sự biến hóa độc đáo sáng tạo của các nghệ nhân ngày một linh hoạt hơn nên các sản phẩm tượng Di Lặc được nhiều người tin dùng hơn cả.

Trong thể loại điêu khắc tượng có hai xu hướng là sử dụng gỗ khối và sử dụng gỗ gốc cây. Trong đó gỗ khối thường dùng để điêu khắc các thế tượng đứng hoặc sử dụng cho máy CNC thì gỗ gốc cho ta các sản phẩm có độ sáng tạo và phối hợp cao hơn. Gỗ hương gốc cây thực ra là những gốc gỗ hương đã chết bị chôn vùi trong đất hoặc nước trong một thời gian rất dài, phần gỗ rác mềm xung quanh đã bị mục nát đi chỉ còn lại phần gỗ cứng và chắc nhất. Mỗi gốc gỗ là một thế khác nhau, do đó các nghệ nhân điêu khắc luôn phải suy nghĩ tìm tòi để phối hợp các khối vật thể trên đó sao cho hài hòa về tỉ lệ và tận dụng được thế tự nhiên của gốc đó. Gốc gỗ thường cứng và khó thực hiên hơn gỗ khối do đó thời gian thực hiện sẽ nhiều phần khó và lâu hơn. 

Một tượng gỗ Di Lặc đẹp không chỉ xét trên mặt kỹ thuật và mỹ thuật là đủ mà nó còn phải đảm bảo một sự hài hòa về phong thủy cũng như các nguyên tắc âm dương, ngũ hành. Tượng gỗ đẹp phong thủy không chỉ đáp ứng được về nhu cầu trang trí nội thất mà nó còn đem lại nhiều tác dụng trấn hạch xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, tài lộc và bình an đến cho gia chủ. Vì vậy một người thợ giỏi vừa cần tài năng, kinh nghiệm vừa cần một sự hiểu biết chuyên sâu để phối hợp đúng giữa chủ đề tượng và các vật phẩm phong thủy khác. 

Tượng gỗ Di Lặc đứng bao tiền mang đến may mắn về tài lộc

Tượng gỗ Di Lặc tam quỷ mang đến may mắn, hạnh phúc cùng Phúc - Lộc - Thọ đầy tràn

tuong phat di lac bao tien
Tượng Phật Di Lặc bao tiền

TUONG GO DI LAC OM DA TU NHIEN
Tượng gỗ Di Lặc ôm đá tự nhiên

Tượng gỗ di Lặc gỗ hương quảy gậy như ý

 
Tượng Di Lặc gỗ hương gốc tùng giúp tránh khỏi tà ma và các luồng khí xấu ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình


VÀ RẤT NHIỀU MẦU TƯỢNG DI LẶC GỖ HƯƠNG TUYỆT ĐẸP KHÁC ĐANG Ở ĐÂY

TƯỢNG DI LẶC GỖ HƯƠNG DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến