Bình hoa gỗ HM016Ý NGHĨA:
Bình hoa gỗ mai hỷ tước HM016 là sự kết hợp bình hoa mai gỗ và đôi chim hỷ tước (hay còn gọi là đôi chim khách) được đục thủ công từ gỗ hương gốc cây có giác trắng tự nhiên độc đáo. Bình hoa gỗ HM016 được các nghệ nhân sáng tạo dựa theo thế gỗ tự nhiên, do đó mỗi bình hoa mai gỗ lại là có một đường nét uyển chuyển riêng không giống nhau.

Trong dân gian hoa mai không chỉ là biểu tượng của người quân tử với đức tính kiên trì vượt khó khăn để vươn lên rạng danh sau này mà nó còn ẩn chứa những ý nghĩa phong thủy rất lớn khác. Hoa mmai thân gỗ cứng cáp, nụ hoa được ấp trong sương giá mùa đông và bung nở báo hiệu xuân về. Cành mai uyển chuyển, cánh mai mỏng manh biểu hiện cho người phụ nữ. Hoa mai năm cánh còn được ví von với ngũ phúc.

Chim hỷ tước còn được biết đến với tên gọi là Chim khách. Dân gian tin rằng loài chim này có khả năng thần kì dự báo trước được điềm lành, do vậy mà ở đâu xuất hiện tiếng chim khách hót thì người ta sẽ biết được sắp có khách hoặc sẽ có tin vui. 

Bình hoa gỗ Hỷ tước đăng mai (chim hỷ tước đậu trên cành mai) - hoa mai khoe nhị đón điềm tốt, chim khách trên cay báo điềm lành.

Bình hoa gỗ HM016

Bình hoa gỗ HM016

Bình hoa gỗ HM016

Bình hoa gỗ HM016


[/chitiet] DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến