Bình hoa gỗ lục cạnh HM017

Ý NGHĨA:
Bình hoa gỗ lục cạnh HM017 là sự kết hợp của bình hoa mai gỗ, hoa mộc lan và đôi chim hỷ thước với một ý nghĩa phong thủy hết sức tinh tế.

Bình hoa mai gỗ hương gốc cây có giác trắng tự nhiên làm nổi bật những cánh hoa mai. Thân cây mai uyển chuyển và cánh mai được làm mỏng manh tinh xảo đến từng nhụy hoa nhỏ thể hiện cho vẻ đẹp của người phụ nữ trong gia đình. Cây mai cũng là một trong tuế hàn lâm hữu và là một trong 4 đức tính của tứ đại quân tử. Hoa mai năn cánh nở bung đại diện cho ngũ phúc và ngũ hành của trời đất. Mai nở vào mùa xuân, mang sự hân hoan và niềm vui của năm mới, do đó còn tượng trưng cho phú quý.

- Đôi chim hỷ thước hay còn gọi là chim khách là loài thần điều có khả năng dự đoán thần kì. “Kinh Dịch” nói “thước giả dương điều, tiên vật nhi động, tiên sự nhi ứng” (chim khách là loài chim dương, động trước khi các vật khác động, dự báo trước khi sự vật xảy ra). Ngoài ra trong dân gian còn lưu truyền rằng ngưu lang trúc nữ gặp nhau trên cầu thước nên sau này hình ảnh đôi chim hỷ thước còn có ý nghĩa về kết nổi nhân duyên. Chim hỷ thước hót vang mang điềm cát tới nhà.

- Hoa mộc lan:  Hoa mộc lan từng là một trong những loài hoa cao quý mà chỉ có những người có công danh được vua trọng dụng mới được trồng, do đó mà ngày nay hoa mộc lan mang ý nghĩa về đường công danh thuận lợi, sau này ắt có tiếng tăm.  Hoa mộc lan còn có tên hán việt là mộc bút vì nụ hoa giống như chiếc ngòi bút thuôn dài. Trong tiếng Hán, "bút" đồng âm với "tất" nghĩa là chắc chắn.

 Do đó tổng thể bình hoa gỗ lục cạnh HM017 có ý nghĩa rằng Chim hỷ tước hót chắc chắn sẽ mang phú quý, vinh hoa và ngũ phúc đến. 


Bình hoa gỗ lục cạnh HM017
Bình hoa gỗ lục cạnh HM017


Bình hoa gỗ lục cạnh HM017


[/chitiet] DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến