Bình hoa gỗ nghệ thuật HM015

Ý NGHĨA:

Bình hoa gỗ HM015 là sự kêt hợp của cây hoa mai và đôi chim hỷ tước, đây là hai vật phẩm mang ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy, sự kết hợp này mang đến phú quý và niềm vui cho gia đình.

Hoa mai là một trong những loài cây có sức sống mạnh mẽ, kết hợp với tùng, trúc thành bộ Tuế hàn tam hữu tức là ba loài cây có thể chịu được lạnh và vẫn sinh trưởng tốt. Hoa mai nở vào dịp giao mùa đông và xuân nên được gọi là “báo xuân hoa”. 

Dân gian ví von hoa mai với rất nhiều phẩm chất tốt đẹp :

- Đại diện cho đức tính kiên trì vượt khó trong tứ đại quân tử Tùng Cúc Trúc Mai
- Hoa mai tứ đức nguyên –hanh - lợi – trinh: khi mới kết nụ là nguyên, khi nở hoa là hanh, kết quả là lợi, khi quả chín là trinh, gắn với tứ đức của con người là  “Nhân, nghĩa, lễ, trí”.
- Bông hoa mai năm cánh còn được ví với ngũ phúc (Phúc – Lộc – Thọ - Khang - Ninh) và ngũ hành (Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ)

Chim Hỷ tước hay còn được gọi là chim khách, là loài chim báo tin vui, có khả năng dự đoán thần kì. Do đó ở bất cứ đâu xuất hiện chim khách người ta sẽ biết ở đó sắp có chuyện vui. Hình tượng đôi chim khách còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự hạnh phúc, hoan hỉ của đôi uyên ương.
Do đó bình hoa gỗ mai hỷ tước mang lại niềm vui, sự hạnh phúc cho đôi uyên ương đặc biệt  là “mời gọi phúc về”


Bình hoa gỗ nghệ thuật HM015

Bình hoa gỗ nghệ thuật HM015

Bình hoa gỗ nghệ thuật HM015

Bình hoa gỗ nghệ thuật HM015

Bình hoa gỗ nghệ thuật HM015


[/chitiet] DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến