Bình hoa mai gỗ HM019


Ý NGHĨA:

Bình hoa mai gỗ hương gốc cây có giác trắng tự nhiên làm nổi bật những cánh hoa mai. Thân cây mai uyển chuyển và cánh mai được làm mỏng manh tinh xảo đến từng nhụy hoa nhỏ thể hiện cho vẻ đẹp của người phụ nữ trong gia đình. Cây mai cũng là một trong tuế hàn lâm hữu và là một trong 4 đức tính của tứ đại quân tử. Hoa mai năn cánh nở bung đại diện cho ngũ phúc và ngũ hành của trời đất. Mai nở vào mùa xuân, mang sự hân hoan và niềm vui của năm mới, do đó còn tượng trưng cho phú quý.

Hoa mộc lan:  Hoa mộc lan từng là một trong những loài hoa cao quý mà chỉ có những người có công danh được vua trọng dụng mới được trồng, do đó mà ngày nay hoa mộc lan mang ý nghĩa về đường công danh thuận lợi, sau này ắt có tiếng tăm.  Hoa mộc lan còn có tên hán việt là mộc bút vì nụ hoa giống như chiếc ngòi bút thuôn dài. Trong tiếng Hán, "bút" đồng âm với "tất" nghĩa là chắc chắn.

Bình hoa mai gỗ HM019 được các nghệ nhân thực hiện thủ công trên những gốc gỗ hương tự nhiên, do đó mỗi bình sẽ mang những dáng vẻ khác nhau về sự uyển chuyển của thân gỗ, sự tinh tế của những cánh mai, thậm chí bình hoa gỗ mai lan trên còn được chăm chút đến từng chấm nhụy hoa đảm bảo cho binh hoa gỗ trở nên sống động nhất.

--->>> Nhấn vào liên kết sau để xem thêm các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ khác.


Bình hoa mai gỗ HM019

Bình hoa mai gỗ HM019

Bình hoa mai gỗ HM019

Bình hoa mai gỗ HM019

Bình hoa mai gỗ HM019


[/chitiet] DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến