Tranh gỗ TG001
Ý NGHĨA:


Ý NGHĨA: Tranh gỗ Long Lân Quy Phụng (Tranh gỗ Tứ Linh)

Tứ Linh là một đề tài được sử dụng khá nhiều trong điêu khắc gỗ nghệ thuật bao gồm 4 loài vật tượng trưng cho 4 phương trời. Ngoài Quy là Rùa thì Tứ Linh bao gồm Rồng, Lân, Phụng là ba loài vật không có thật trong tự nhiên mà là sản phẩm hư cấu từ trí tưởng tượng dân gian, thể hiện sức mạnh và ý muốn tiếm ẩn của loài người. 

Các vật phẩm Tranh gỗ tứ linh đều có độ khó và độ tinh xảo cao do phải khắc họa tới 4 hình tượng trên một vùng không gian nhỏ. Hơn nữa các linh vật này đều có những chi tiết đòi hỏi phải được khắc họa chính xác nên thời gian thực hiện những sản phẩm này cũng lâu hơn và giá trị cũng cao hơn rất nhiiều.

Cách treo tranh gỗ trong nhà :
Chọn chiều cao hợp lý:
+ Khi phòng có đồ nội thất: không nên treo tranh quá cao so với nội thất phía dưới vì sẽ tạo sự rời rạc . Nên treo cao hơn 12 – 22 cm so với đồ nội thất phía dưới.
+ Không có đồ nội thất: tùy thuộc vào khoảng cách và vị trí mà có thể chọn treo tranh ngang tầm mắt khi đứng hoặc những chỗ ngồi có thể nhìn được thì nên treo ngang tầm mắt khi ngồi để tránh việc treo quá cao hoặc quá thấp dẫn tới việc không không nhìn hoàn thiện được bức tranh.


Tranh gỗ TG001

Tranh gỗ TG001
Tranh gỗ TG001

Tranh gỗ TG001
[/chitiet] DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến