5 mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp được nhiều người săn đón nhất hiện nay

     Nếu bạn đang có ý định trưng bày hoặc thờ cúng tượng gỗ Di Lặc trong nhà thì không nên bỏ qua 5 mẫu tượng gỗ đẹp và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.
      Đức Phật tổ Di Lặc được xem là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Hình ảnh ông Phật Di Lặc ngày nay được thể hiện trong các tác phẩm tranh, tượng,… là một ông già mập mạp, bụng phệ, áo phanh ngực và trên mặt lúc nào cũng hiện nụ cười tươi. Thờ cúng hoặc trưng bày tượng gỗ Di Lặc trong nhà mang ý nghĩa phong thuỷ là đem đến hạnh phúc, niềm vui, tài lộc và sung túc cho gia chủ. 5 mẫu tượng gỗ ông Phật Di Lặc được ưa chuộng nhất hiện nay là:
Phật Di Lặc ngồi gốc cây tùng
     Tùng là loài cây thuộc một trong tứ quý (tùng – cúc – trúc – mai) đại diện cho mùa xuân trong năm. Tùng là loài cây có sức sống bền bỉ nên tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc tùng hoặc Di Lặc đứng gốc tùng mang ý nghĩa sức khoẻ dẻo dai và trường thọ. Ngoài ra, tùng còn thể hiện sự hiên ngang, thẳng ngay của người quân từ nên tượng Di Lặc ngồi gốc tùng bằng gỗ còn được dùng làm quà biếu cấp trên hay người lớn tuổi vào dịp lễ tết, mừng thọ.
Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng bằng gỗ

Phật Di Lặc ngồi gốc đào, vác cành đào
     Đào trong đào tiên xuất hiện khá nhiều trong lịch sử Á Đông với ý nghĩa sức khoẻ và trường thọ. Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào hoặc vác cành đào mang đến sức khoẻ, trường thọ và tài lộc dồi dào cho gia chủ.
Tượng Di Lặc ngồi gốc đào bằng gỗ

Phật Di Lặc ngũ quỷ
     Ngũ quỷ hay còn gọi là nội tặc (tham, giận, dại, thương, muốn) - Đức Phật Di Lặc vẫn tươi cười mặc cho 5 đứa trẻ quấy phá thể hiện đỉnh cao của sự tịnh tâm. Tâm tịnh thì tính sẽ tốt và mọi việc sẽ suông sẻ. Ngoài ra, tượng gỗ Di Lặc ngũ quỷ còn được trưng bày trong nhà với mong cầu gia đình hoà thuận, hạnh phúc và nhanh chóng có thêm thành viên mới.
Tượng Di Lặc ngũ quỷ bằng gỗ

Phật Di Lặc kéo bao tiền
     Hình ảnh tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền hoặc vác bao tiền xuất phát từ tích “Bố đại hoà thượng” – Ngài mang túi vải lớn đi khuất thực và chia cho trẻ nhỏ khắp nơi. Tượng Di Lặc kéo bao tiền bằng gỗ mang đến tài lộc và sung túc cho gia chủ.
Tượng Di Lặc kéo bao tiền bằng gỗ

Phật Di Lặc ôm đá
     Tượng gỗ Di Lặc ôm đá cùng nụ cười chân thành như lời nhắc nhở rũ bỏ mọi phiền lo, ưu tư trong cuộc sống để hướng đến những đều tích cực trong cuộc sống. Do đó, những người làm việc căng thẳng thường đặt tượng gỗ Di Lặc ôm đá trong phòng làm việc để nhắc nhở mình luôn mỉm cười vượt qua khó khăn.
Tượng Di Lặc ngồi dưới gốc cây tùng ôm đá


     Trên đây là 5 mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp được nhiều người săn đón thời gian qua mà chúng tôi đã tổng hợp. Mua tượng gỗ Di Lặc đẹp và đặt đúng vị trí phong thuỷ trong nhà sẽ mang đến hạnh phúc, tài lộc và sung túc cho gia chủ.
DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến