Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hương giá bao nhiêu?


     Giá tượng ông Di Lặc bằng gỗ hương phụ thuộc khá nhiều vào giống  gỗ, loại gỗ để điêu khắc tượng và độ tinh xảo của bức tượng.

     Trong phong thuỷ, Đức phật Di Lặc hay còn gọi là “Phật cười” có ý nghĩa mang đến hạnh phúc, niềm vui và tài lộc cho gia chủ. Một trong những chất liệu gỗ quý làm nên một pho tượng Di Lặc đẹp là gỗ hương. Tại sao Tượng Đức Phật Di Lặc gỗ hương được lòng dân chơi gỗ? Gỗ hương là loại gỗ quý thể hiện đẳng cấp của người chơi gỗ. Người ta cũng tin rằng Đức Phật ngụ trong thân gỗ hương sẽ phù hộ và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tượng Di Lặc gỗ hương cũng đáp ứng được nguyện vọng hạnh phúc, giàu sang và sang chảnh của dân chơi gỗ.
Tượng Di Lặc ngồi gốc đào bằng gỗ hương
.
Giá tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hương phụ thuộc vào loại gỗ
     Các mẫu tượng ông Di Lặc bằng gỗ hương đẹp hiện nay được điêu khắc từ 3 loại gỗ hương là gỗ hương gốc, gỗ hương nguyên khối và nu hương. Tượng Phật Cười được điêu khắc từ gỗ hương gốc là có giá mềm nhất do đây là phần thừa của cây. Các mẫu tượng Phật Di Lặc được khắc từ gỗ hương nguyên khối được bán với giá khá cao vì gỗ này có vân rất đều và đẹp. Đẳng cấp nhất là nu hương – Các bức tượng Di Lặc gỗ nu hương rất quý hiếm nên giá cao nhất trong 3 loại.
Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng ôm đá bằng gỗ hương Gia Lai

Giá tượng gỗ hương phụ thuộc khá nhiều vào giống gỗ
     Gỗ hương hiện nay được chia làm 2 loại là: Gỗ hương Ta (hay hương Lào) và gỗ hương Nam Phi. Gỗ hương Ta có mùi thơm thoảng thoảng và bền chắc. Gỗ hương Nam phi lại có mùi thơm nồng và vân gỗ khá to. Hiện nay, giá gỗ hương Nam Phi nhỉnh hơn các loại gỗ hương khác do chi phí vận chuyển và tâm lý người tiêu dùng
Giá tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hương phụ thuộc vào độ tinh xảo của tượng
     Độ tinh xảo của tượng hay nói cách khác là tay nghề của nghệ nhân tạo nên pho tượng. Mỗi nghệ nhân có tay nghề và thổi “cái hồn” vào bức tượng khác nhau. Tay nghề càng cao tạo nên pho tượng ông Di Lặc bằng gỗ hương càng tinh xảo, sắc nét, chân thực thì giá càng cao và ngược lại. 
Tượng Phật Di Lặc đứng bao tiền bằng gỗ hương

     Ngày nay, nhu cầu tìm mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hương ngày càng cao nên trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại gỗ hương giả, gỗ kém chất lượng. Do đó, để tìm mua cho mình một pho tượng ông Phật cười đẹp và chất lượng nên tìm đến các cơ sở có uy tín để đảm bảo không “Tiền mất tật mang”.DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến