Giá tượng Phật Di Lặc bằng gỗ là bao nhiêu?

Tượng ông Phật Di Lặc bằng gỗ được khá nhiều người ưa chuộng. Trước khi tìm mua tượng gỗ Di Lặc nên tham khảo giá cả để tránh “Tiền mất tật mang”.
Ông phật Di Lặc được biết đến là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Tượng ông Di Lặc bằng gỗ thường được điêu khắc với hình dáng là một ông già luôn cười híp mắt, bụng phệ và vẻ mặt hiền từ. Trong phong thuỷ, trưng bày tượng gỗ Di Lặc trong nhà giúp mang đến may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ. Giá bán tượng gỗ Di Lặc tuỳ thuộc vào loại gỗ, kích thước và độ tinh xảo của tượng.
Tượng gỗ Di Lặc

Giá bán tượng Phật Di Lặc phụ thuộc vào loại gỗ
Mỗi một pho tượng gỗ Di Lặc đẹp được điêu khắc từ những loại gỗ quý khác nhau và giá thành sẽ tuỳ vào độ quý của loại gỗ đó. Những loại gỗ quý thường được dùng để điêu khắc nên một pho tượng Di Lặc gỗ đẹp là gỗ hương, gỗ mun, gỗ cẩm lai, gỗ trắc, gỗ nu,…. Trong đó, tượng Di Lặc bằng gỗ hương được ưa chuộng nhiều nhất. Giá tượng Di Lặc bằng gỗ mun và gỗ trắc là cao nhất, gấp khoảng 2 đến 3 lần giá tượng Di Lặc bằng gỗ hương.
Giá bán tượng gỗ Di Lặc phụ thuộc vào kích thước tượng
Với cùng một loại gỗ và độ tin xảo, tượng gỗ Di Lặc có kích thước to gấp đôi một pho tượng Di Lặc khác sẽ có giá cao gấp 3 gấp 4 lần pho đó. Đặc biệt, trong xu hướng thị trường gỗ ngày càng khan hiếm, những khúc gỗ nguyên khối vô cùng quý hiếm và khó tìm do đó giá thành cũng cao ngất ngưỡng. Những pho tượng Di Lặc bằng gỗ khổng lồ đẹp nhất có giá lên đến hàng tỉ đồng.
Tượng Di Lặc bằng gỗ hương

Giá tượng Di Lặc bằng gỗ phụ thuộc vào độ tinh xảo
Độ tinh xảo của một pho tượng tượng trưng cho tay nghề của người nghệ nhân điêu khắc nên pho tượng đó. Người nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm cùng tay nghề cao không chỉ tạc nên được tượng mà còn phải tạc lên được thần thái của pho tượng. Đặc biệt, khi điêu khắc tượng ông Di Lặc, người nghệ nhân phải quan tâm nhiều nhất là nụ cười của Ngài. Pho tượng gỗ ông Di Lặc cười tươi, nụ cười càng chân thực, càng có thần thì giá trị của pho tượng sẽ càng cao.

Ngày nay, tượng gỗ Phật Di Lặc không chỉ có giá trị về mặt phong thuỷ mà còn thể hiện đẳng cấp của các đại gia chơi gỗ. Tuy nhiên, nếu muốn tìm mua một mẫu tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp nên tìm đến cơ sở sản xuất tượng gỗ phong thuỷ có uy tín để tránh mua lầm tượng gỗ giả, gỗ kém chất lượng.

DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến