Tượng gỗ Di Lặc “Đẹp - Độc - Lạ” nhất Việt Nam


Mẫu tượng gỗ Di Lặc “Đẹp - Độc - Lạ” được một người chơi tượng tên N.V.G chia sẻ trên mạng xã hội trở thành đề tài “hot” được mọi người theo dõi.
Ông Phật Di Lặc biểu tượng của hạnh phúc
Theo những chia sẻ của N.V.G, một cậu em có tên gọi Vua điêu khắc gợi ý cho anh chàng nên khắc một bức tượng Di Lặc từ khúc gỗ trắc đang để không, chưa làm gì thì "uổng quá".  
Lời khuyên chân thành từ "Vua điêu khắc" gỗ
Là "dân làm ăn", việc bày tượng Di Lặc theo phong thủy là để đón tài lộc, lại được cậu em kia ngon ngọt và khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Anh yên tâm, điêu khắc chạm trổ là nghề 3 đời nhà em, chấp cả thợ nơi khác luôn..." nên V.G nhanh chóng đồng ý với mức giá 4 triệu đồng.
Lời cam đoan từ "Vua điêu khắc" được truyền 3 đời
Xem đến bức ảnh chụp tin nhắn này, cùng với việc cậu em nhận điêu khắc kia được gọi là "vua điêu khắc", lại đã có nghề được truyền lại từ 3 đời, không ít người xem và cả anh chàng V.G đều tưởng tượng đến một bức tượng Di Lặc bằng gỗ bóng bẩy, nước sơn trơn láng với dáng vẻ uy nghi, bệ vệ nhưng vẫn toát lên sự thân thiện, gần gũi.
Tượng gỗ Di Lặc trong tưởng tượng của anh V.G và mọi người
 Những tưởng khi nhận được sản phẩm như vậy, ngắm ông Di Lặc sẽ thấy bình an, vui vẻ hơn, nhưng đúng là "đời không như mơ". Bình an, vui vẻ đâu chẳng thấy, sản phẩm nhận được sau một thời gian chờ đợi trong tin tưởng và hi vọng của V.G lại khiến anh chàng vừa hoảng hốt vừa "phát điên" như thế này đây.
Và thực tế là đây...
Trong ảnh, một bức tượng không biết nên gọi là ông gì, cũng láng mịn, bụng to đầu trọc, nhưng dáng vẻ méo mó, khuôn mặt biểu cảm rất khó hiểu, mắt trợn ngược, chân tay lòng vòng không biết ngồi hay đang làm gì... khiến người xem không thể nhịn được cười.
Rất nhiều thành viên bình luận hài hước và bày tỏ sự "thương cảm" với khúc gỗ quý cũng như chủ nhân "xấu số" của nó: "Ông Di Lặc còn trong bụng mẹ thôi mà, anh G khó quá à, anh bảo nó mang về khi nào ông Di Lặc đúng 90 tuổi anh lấy hàng và trả tiền", "đây là ông Di Căn chứ Di Lặc gì?".
"Tạc tượng không cần đẹp, nó cần cái hồn. Sáng banh mắt nhìn thấy bức tượng đã muốn phì cười, cả ngày vui vẻ, buôn bán ắt thuận hoà! Không hổ danh vua của các loài điêu khắc!"
Còn V.G - chủ nhân "xấu số" của bức tượng vẫn đang đau đầu không biết nên giải quyết như thế nào: "Thằng em vua điêu khắc, nó cam kết cái gốc trắc của em sẽ thành ông Di Lặc mang tiền về cho em như núi, nó bảo nghề 3 đời nhà nó.... Giờ em có nên trả tiền cho nó không??? Chẳng biết nên vui hay nên buồn???"
Theo: eva.vn
DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến