Giải mã ý nghĩa của tượng phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc được thờ cúng khá nhiều ở các chùa chiền, đình miếu, nhà riêng,… Vậy ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc là gì?

Sự tích về Phật Di Lặc xuất hiện khá nhiều trong lịch sử Phật Giáo. Tương truyền, Đức Di Lặc là vị Phật thứ 5 sẽ xuất hiện trong tương lai và thay thế Đức Thích ca Mâu Ni Phật. Trong Phật giáo Tây Tạng, hình ảnh Đức Phật Di Lặc là một vị hoàn tử khôi ngô, tuấn tú đang ngồi trên ngai vàng với tư thế chuẩn bị đứng lên. Hình ảnh này mang ý nghĩa Đức Phật đã giác ngộ và chuẩn bị sẵn sàng để giáo hóa chúng sinh. Tuy nhiên, trong Phật Giáo Trung Hoa, hình ảnh Di Lặc lại hoàn toàn khác với Phật giáo Tây Tạng. Trong Phật Giáo Trung Hoa, Đức Phật Di Lặc còn được gọi là “tiếu Phật” và là một ông già mập mạp, bụng phệ và trên mặt luôn mang nụ cười thân thiện.


Tượng gỗ Di Lặc Ngũ quỷ


Tượng Phật Di Lặc ngày nay được thờ cúng hoặc trưng bày trong nhà riêng, khách sạn, nơi buôn bán,…đều lấy hình ảnh từ Phật Giáo Trung Hoa. Tượng Phật Di Lặc với nụ cười chân thành mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Người ta tin rằng, nụ cười vui vẻ của Đức Di Lặc sẽ mang đến niềm vui, hạnh phúc cho con người. Đặc biệt, trưng bày tượng phật Di Lặc trong phòng khách sẽ mang đến không khí vui tươi và thoải mái cho gia đình. Chỉ cần nhìn ngắm gương mặt tười cười và hòa ái của Ngài sẽ giúp người ta xua tan căng thẳng và tìm được sự thư thái trong tâm hồn. Người ta còn quan niệm rằng sờ bụng Phật mỗi ngày sẽ giúp mang đến nhiều may mắn.


Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào

Trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Ý nghĩa của Phật Di Lặc là mang lại hạnh phúc, vui vẻ và bình an cho gia đình. Ngoài ra, đặt tượng phật Di Lặc trong nhà còn mang đến tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Những mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp được nhiều người yêu thích là tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào, tượng Di Lặc đứng gốc tùng, tượng gỗ Di Lặc ngũ quỷ. Trong đó, mỗi pho tượng gỗ Di Lặc đẹp lại mang một ý nghĩa sâu sắc khác. Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào với ý nghĩa thiên về sức khỏe và trường thọ. Tượng gỗ Di Lặc đứng gốc tùng – Tùng là một loại cây có khả năng sinh trường vô cùng mạnh mẽ nên mẫu tượng gỗ Di Lặc này vừa mang ý nghĩa đem lại may mắn cho chủ sở hữu, vừa thể hiện khí chất quân tử của gia chủ. Tượng gỗ Di Lặc ngũ quỷ lại mang ý nghĩa đem đến hạnh phúc, giúp gia đình êm ấm, hòa hợp.

Với ý nghĩa tốt đẹp trên, tượng Phật Di Lặc trở thành món quà tặng ý nghĩa của mọi người trong ngày lễ, tết với lời chúc “Một mùa xuân Di Lặc”. Tuy nhiên, khi trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà nên lưu ý trưng bày đúng chuẩn phong thủy để đạt được nhiều may mắn và tài lộc nhất.

DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến