Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ quý đẹp nhất

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ quý là mẫu tượng gỗ đẹp được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là những đều cần biết khi chọn mua tượng gỗ Di Lặc đẹp.

Ông phật Di Lặc hay còn gọi là “Phật cười”  là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Thờ tượng gỗ Di Lặc được xem là mang đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Ngày nay, tượng Di Lặc bằng gỗ ngày càng phổ biến và được nhiều người săn đón. Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ được điêu khắc từ nhiều loại gỗ khác nhau, trong đó tượng Phật Di Lặc bằng gỗ quý được nhiều người ưa chuộng bởi ưu điểm vượt trội của nó.
Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hương
Tượng Di Lặc bằng gỗ hương thường có màu nâu đỏ, vân gỗ sắc xảo và rất đẹp. Gỗ hương có độ cứng cao, chống mối mọt rất tốt. Những đồ gỗ mỹ nghệ được làm từ gỗ hương thường được sơn PU và có màu sắc rất bắt mắt, chống được nứt và bền đẹp. Giá tượng gỗ Di Lặc bằng gỗ hương phụ thuộc vào kích thước và độ tinh xảo của tượng. Tượng có kích thước càng lớn và được điêu khắc từ nghệ nhân có tay nghề cao thì giá tượng càng cao và ngược lại.

Tượng Di Lặc gỗ hương

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trắc
Gỗ trắc có 2 loại là trắc đen và trắc đỏ. Gỗ trắc có thớ gỗ rất mịn, nhỏ và thỉnh thoảng có thớ màu đen. Gỗ trắc có thớ mịn, giòn, dễ gia công và cắt mịn sau khi khô, tượng không nứt nẻ và ít bị biến dạng. Tượng gỗ Di Lặc bằng gỗ trắc có mùi thơm nhẹ, bền và chống mối mọt vô cùng tốt. Giá tượng Di Lặc gỗ trắc khá cao do đây là một trong những loại gỗ quý hiếm.

Tượng Di Lặc gỗ trắc

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ thủy tùng
Gỗ thủy tùng là loại cây thuộc nhóm 1 trong nhóm các loại gỗ quý của Việt Nam. Gỗ thủy tùng có giá trị rất lớn về mặt tâm linh, do đó gỗ thủy tùng thường được dùng làm các loại tượng gỗ mỹ nghệ, tượng Phật. Tượng Phật Di Lặc gỗ thủy tùng có mùi thơm nhẹ, vân gỗ rất đẹp thường là vân chỉ hoặc vân chuối rõ nét. Tượng gỗ Di Lặc bằng gỗ thủy tùng nguyên khối  có giá trị kinh tế khá cao và được nhiều người ưa chuộng.

Tượng gỗ thủy tùng

Trên đây là 3 loại gỗ quý hiếm được dùng làm tượng gỗ Di Lặc. Tượng Di Lặc bằng gỗ quý này được rất nhiều người ưa chuộng và săn đón và mỗi dịp năm mới. Tuy nhiên, do đây là gỗ quý và khan hiếm nên khi chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ quý nên chọn cơ sở uy tín để tránh mua nhầm gỗ giả, gỗ kém chất lượng.
DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến