Tượng gỗ đẹp: Chi tiết ý nghĩa của tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào

Tượng gỗ Di Lặc mang đến may mắn trong phong thủy. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào được nhiều người yêu thích bởi tính thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy của tượng.

Đức Phật Di Lặc là biểu tượng của may mắn trong phong thủy. Tượng gỗ Di Lặc được điêu khắc cùng với các chi tiết khác như cành đào, quả đảo, những đứa trẻ, đồng tiền vàng,… để tăng tính sinh động và ý nghĩa phong thủy riêng. Mỗi pho tượng gỗ Di Lặc đẹp mang ý nghĩa phong thủy đặc trưng riêng thông qua những yếu tố phụ họa đó. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào hay tượng gỗ Di Lặc vác cành đào được nhiều người yêu thích nhất.


Tượng Di Lặc ngồi gốc đào bằng gỗ hương

Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào là hình ảnh một ông già mập mạp, bụng phệ, gương mặt tươi cười hiền lành ngồi dưới gốc đào cành lá sum xuê và trĩu quả. Bên cạnh đó, trên tay Đức Di Lặc còn cầm đồng tiền vàng hoặc gậy như ý tượng trưng cho tài lộc. Từ xa xưa, cây đào đã mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Quả đào được xem là “Quả trường thọ” với nhiều sự tích khác nhau về loại quả này. Người ta nói rằng, “Quả đào tiên” chỉ có ở nơi tiên cảnh, chỉ cần ăn một quả sẽ có thể trường sinh bất tử. Do đó, trong phong thủy quả đào mang ý nghĩa to lớn về sức khỏe và trường thọ. Bên cạnh đó, ở các gia đình xưa người ta còn dùng thân đào để vót thành những mũi tên những, cây kiếm gỗ đào với tác dụng diệt trừ tà ma, yêu khí. Vì vậy, cành đào hay gốc đào sai trĩu quả không chỉ mang ý nghĩa về sức khỏe, trường thọ mà còn có tác dụng trấn trạch, ngăn chặn khí xấu xâm nhập vào gia đình.

Tượng gỗ Di Lặc vác cành đào


Chính vì vậy, tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào hay tượng gỗ Di Lặc vác cành đào được nhiều người dùng để trang trí hay thờ cúng trong gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy, trưng bày tượng gỗ Di Lặc ngồi dưới gốc đào trong nhà giúp mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Tượng gỗ Di Lặc vác cành đào cũng mang ý nghĩa là đem đến may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Tuy nhiên, tượng gỗ Di Lặc đứng thể hiện sự năng động, sẵn sàng mang đến tài lộc cho gia đình. Ngược lại, tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào lại thể hiện tư thế an nhàn, tự tại tạo không khí yên bình cho gia đình.
Như vậy, dù ở tư thế nào, tượng gỗ Di Lặc cành đào cũng mang đến ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Trước khi chọn mua tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp gia chủ nên tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa cũng như cách đặt tượng đúng chuẩn phong thủy để mang đến hiệu quả tốt nhất.
DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến