Tượng gỗ đẹp: Chi tiết ý nghĩa tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền

Tượng Di Lặc mang đến may mắn cho gia chủ. Vậy tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền có ý nghĩa sâu xa như thế nào trong phong thủy?

     Trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nhu cầu tìm mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ để trưng bày trong nhà ngày càng cao. Theo đó, các nghệ nhân cũng thay đổi kiểu dáng Phật với “Muôn hình vạn trạng”. Các mẫu tượng Phật Di Lặc bằng gỗ được săn đón hiện nay như: Tượng Di Lặc đứng gốc tùng, tượng Di Lặc ngồi gốc đào, tượng Di Lặc kéo bao tiền, Di Lặc nâng vàng,… Trong đó, mỗi mẫu tượng chất chứa một ý nghĩa phong thủy riêng. Dưới đây là ý nghĩa sâu xa của mẫu tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền.     Hình ảnh Di Lặc kéo bao tiền xuất phát từ sự tích về Phật Di Lặc – Đi kèm hình ảnh “Bố đại Hòa Thượng”. “Bố Đại Hòa Thượng” tức hòa thượng túi vải dùng để nói về một vị hòa thượng xuất hiện vào thế kỷ thứ mời đời Ngũ đại Trung Hoa. Tương truyền rằng, Ngài có hình dáng mập mạp, bụng phệ, lời nói và cử chỉ không câu nệ tiểu tiết. Ngài thường đi khắp nơi gặp dữ hóa lành, giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn. Trên vai Ngài luôn quải một túi vải gai to nên còn được gọi là “Bố đại hòa thượng”. Với túi vải to này, Ngài đi khuất thực và thuyết pháp khắp nơi. Mỗi khi khuất thực được vật gì Ngài đều đem để vào túi này và đến nơi đông con nít thì sẽ ngồi xuống chia đồ và vui chơi cùng chúng. Từ hình ảnh “Bố đại hòa thượng” này các nhà điêu khắc gỗ đã khắc nên mẫu tượng Di Lặc kéo bao tiền.

Di Lặc bao tiền


     Người ta quan niệm rằng, trong bao tiền của Ngài chứa rất nhiều vàng bạc và châu báu. Trưng bày tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền trong nhà không chỉ mang đến may mắn cho gia chủ mà còn hỗ trợ cho con đường tài lộc. Hình ảnh tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền chính là tượng trưng của cuộc sống giàu sang, sung túc, mọi việc điều suông sẻ mà nhiều người mong ước. Trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền giúp gia chủ thu hút khí tốt và tài lộc, giúp gia đình phát triển thịnh vượng.

     Như vậy, tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền là một mẫu tượng vô cùng thích hợp cho những doanh nhân. Trưng bày tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền đúng cách sẽ giúp việc kinh doanh “Thuận buồm xuôi gió” và đạt được thành công lớn. Khi mua tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền gia chủ nên chọn cơ sở sản xuất uy tín để chọn mua một mẫu tượng gỗ đẹp và chất lượng nhất.


DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến