Tiêu chí phải biết khi chọn mua tượng gỗ Di Lặc

Mua tượng gỗ Di Lặc thế nào là tốt nhất là đều nhiều người băn khoăn. Dưới đây là tiêu chí chọn mua tượng gỗ Di Lặc mà bạn cần phải biết.

Chọn mua tượng gỗ Di Lặc theo chất liệu gỗ: Theo nhu cầu ngày càng tăng của người chơi tượng, tượng Di Lặc bằng gỗ được điêu khắc bằng nhiều loại gỗ quý hiếm khác nhau. Trong đó, tượng Di Lặc bằng gỗ hương được nhiều người ưa chuộng hơn hẳn bởi gỗ bền đẹp, giá cả mềm hơn những loại gỗ khác. Tùy vào nhu cầu và khả năng kinh tế mà người chơi có thể chọn mua tượng gỗ Di Lặc bằng loại gỗ thích hợp nhất.

Chọn mua tượng gỗ Di Lặc theo thần thái tượng: Mỗi pho tượng gỗ đẹp mang một “Hồn” riêng mà người nghệ nhân điêu khắc gỗ gửi gắm. Nói đến “Cái hồn” của tượng Di Lặc bằng gỗ chính là nói đến nụ cười của Phật. Người nghệ nhân điêu khắc gỗ khắc ra được pho tượng Di Lặc có nụ cười càng chân thành và tươi sáng thì càng có giá trị. Chọn mua tượng gỗ Di Lặc có thần thái sinh động và chân thật sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.Chọn mua tượng gỗ Di Lặc theo kích thước tượng: Khi điêu khắc tượng gỗ Di Lặc, người nghệ nhân có tâm sẽ cân nhắc và điêu chỉnh kích thước giữa các bộ phận của tượng sao cho đúng chuẩn phong thủy nhất. Ngoài ra, khi chọn mua tượng gỗ Di Lặc người chơi cần chọn tượng có kích thước phù hợp với không gian trưng bày. Tỉ lệ đẹp nhất là pho tượng Di Lặc có kích thước khoảng 2/3 kích thước của không gian trưng bày tượng. Nếu không gian hẹp mà gia chủ trưng bày tượng Di Lặc bằng gỗ lớn sẽ tạo nên sự bí bách và mất cân đối cho ngôi nhà. Sự cân đối và hài hòa giữa kích thước tượng và không gian trưng bày sẽ tạo nên sự thoải mái và sang trọng cho ngôi nhà.Chọn mua tượng gỗ Di Lặc theo hình dáng tượng: Ngày nay, tượng gỗ Di Lặc được điêu khắc với nhiều hình dáng khác nhau: Tượng Di Lặc ngồi gốc đào, tượng Di Lặc đứng gốc tùng, tượng Di Lặc kéo bao tiền,…Trong đó, mỗi pho tượng Di Lặc đẹp với yếu tố đi kèm khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Tượng Di Lặc kéo bao tiền mang đến may mắn và tài lộc; Tượng Di Lặc ngồi gốc đào lại mang ý nghĩa sức khỏe và trường thọ. Tùy vào mục đích sử dụng mà gia chủ có thể chọn mua tượng gỗ Di Lặc với hình dáng thích hợp nhất.

Bên cạnh những tiêu chí để chọn mua tượng gỗ Di Lặc đẹp trên, người mua cần tìm đến cơ sở sản xuất và mua bán tượng gỗ đẹp uy tín để chọn mua được một pho tượng gỗ Di Lặc đẹp và chất lượng nhất.


DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến