Top 3 loại gỗ quý làm nên tượng Di Lặc gỗ đẹp

Tượng Di Lặc gỗ được điêu khắc từ nhiều loại gỗ đa dạng. Tìm hiểu ngay top 3 loại gỗ quý được dùng nhiều nhất làm tượng gỗ Di Lặc đẹp.


     Đức Phật Di Lặc được  xem là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc và may mắn. Ngày nay, tượng Di Lặc đẹp được điêu khắc từ khá nhiều chất liệu như: Đá, gỗ, ngọc,…để đáp ứng nhu cầu thờ cúng của nhiều người. Trong đó, tượng Di Lặc gỗ điêu khắc từ các loại gỗ quý được ưa chuộng hơn hẳn. Tượng Di Lặc gỗ bằng gỗ quý không chỉ được đánh giá cao bởi giá trị kinh tế mà còn mang vẻ đẹp tâm linh khó cưỡng. Tuy nhiên, tình trạng gỗ giả, gỗ kém chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường cũng khiến khá nhiều hoang mang. Tìm hiểu ngay top 3 loại gỗ quý được dùng nhiều nhất trong nghệ thuật điêu khắc tượng gỗ Di Lặc đẹp dưới đây nhé!Tượng Di Lặc gỗ xá xị

     Gỗ xá xị là một loại gỗ quý thuộc nhóm 2 trong danh sách gỗ quý của Việt Nam. Xá xí được biết đến là loại cây tinh dầu với mùi thơm đặc trưng riêng biệt (Tinh dầu xá xị còn được ứng dụng trong công nghệ làm nước ngọt). Tượng Di Lặc gỗ xá xị được đánh giá cao bởi mùi thơm, độ bền và giá cá phải chăng.

     Cách nhận biết gỗ xá xị được khá nhiều người quan tâm. Nếu so với các loại gỗ quý khác thì gỗ xá xị dễ nhận biết hơn hẳn. Gỗ xá xị có mùi thơm đặc trưng, có thể dùng giấy nhám chà hoặc vật cứng chà lên gỗ để ngửi sẽ thấy mùi này. Ngoài ra, người có nhiều kinh nghiệm có thể dựa vào màu sắc, tom gỗ để nhận biết tượng Di Lặc gỗ có phải gỗ xá xị hay không.


Tượng Di Lặc gỗ cẩm lai

     Gỗ cẩm lai được biết đến là một loại gỗ quý hiếm đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng. Do đó, giá của tượng Di Lặc gỗ bằng gỗ cẩm lai khá cao so với các loại gỗ khác. Gỗ cẩm lai có màu nâu hồng, vân đen rất đẹp cùng với thớ gỗ mịn.
Tượng Di Lặc gỗ bằng gỗ cẩm lai rất bền chắc và chống được mối mọt, tuổi thọ khá cao. Ngoài ra, tượng Di Lặc gỗ cẩm lai còn được đánh giá cao bởi vẻ đẹp sang trọng của loại gỗ này.Tượng Di Lặc gỗ hương

     Trong số các loại gỗ quý để điêu khắc tượng Di Lặc gỗ thì gỗ hương được đánh giá cao nhất. Gỗ hương vẫn nằm trong nhóm gỗ quý, rất bền chắc nhưng giá thành khá mềm và phù hợp với túi tiền của nhiều người. Ngoài ra, gỗ hương còn có vân gỗ đẹp và độc đáo cùng với màu nâu đỏ, nâu hồng  được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao về giá trị phong thủy của nó.     Mỗi pho tượng Di Lặc gỗ bằng gỗ quý mang đến giá trị kinh tế và tâm linh riêng. Không phải ai cũng có thể nhận biết và sở hữu một pho tượng gỗ Di Lặc đẹp và chất lượng. Trước khi tìm mua tượng Di Lặc gỗ bằng gỗ quý nên tìm hiểu kĩ về đặc điểm nhận biết của các loại gỗ này để tránh “Tiền mất tật mang”.

DMCA.com Protection Status

Nhận xét

Bài đăng phổ biến